0376.851.862

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới mà ai củng phải biết

Posted on Thông tin hữu ích, Tin tức 136 lượt xem

Kiêng kỵ khi tới nhà mới, theo quan niệm dân gian khi chúng ta chuyển về nơi ở mới có khá nhiều điều cần bạn nên kiêng kỵ. Để mong bình an và may mắn cho gia đình, trong đó mỗi quan niệm đều hướng đến những điều tốt đẹp và tránh xui xẻo khi về nhà mới. Thủ tục nhập trạch cũng là một trong những điều chúng ta muốn mang lại may mắn cho gia đình mình, mong muốn một cuỗ sống mới thuận lợi và tốt đẹp hơn. Người ta thường có câu có kiêng có lành, nên điều tốt nhất bạn nên kiêng kỵ không nên làm nên trước khi chuyển nhà mới sẽ tốt hơn.

Vậy những điều kiêng kỵ đó là gì? Bạn cùng tham khảo dưới đây nhé.

1. Chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà tránh chuyển đồ vào những ngày giờ xấu

Điều đầu tiên bạn nên làm làm một ngày lành, tháng tốt để lấy làm ngày chuyển nhà. Trong đó, chọn ngày phải được tính dựa vào yếu tố âm lịch và ngày tháng năm sinh của chủ gia đình. Tránh chuyển nhà vào những ngày giờ không tốt đem đến những điều không may cho gia đình, có kiêng có lành mà phải không.

Người đi đầu trong ngày nhập trạch

Người đi đầu trong ngày nhập trạch

2. Tuyệt đối không cãi vã, tranh luận, gây gổ giữa vợ với chồng và ba mẹ với con cái

Khi vợ chồng cãi va, gây gổ, tranh luận hay món mỏ trẻ nhà  sẽ thể hiện thái độ bực tức hay khóc lóc trong ngày chuyển nhà. Bởi vì những điều đó nói nên sự bất hạnh và mối quan hệ bất hòa trong gia đình.

3. Bạn nên mua chổi và cây lau nhà mới

Tại sao phải mua chổi và cây lau nhà mới, bởi vì bạn không muốn mang những điều phiền phức hay những điều không tốt lành từ ngôi nhà cũ đi đúng không. Hãy vứt cây chổi cũ đi và sẵm cho ngôi nhà mới một chiếc chổi mới để đem đến những điều hoàn toàn mới mẻ cho ngôi nhà.

4. Không nên vào nhà bằng hai bàn tay trắng

Tất cả các thành viên trong nhà đều phải mang một thứ gì đó tốt đẹp, đó có thể là những loại trái cây như lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào  hay cam – biểu tượng của sự thịnh vượng …

Điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Điều kiêng kỵ khi về nhà mới

5. Phụ nữ mang kiêng chuyển dọn nhà

Bởi khi mang thai phụ nữ sẽ yếu hơn bình thường  trong lúc chuyển nhà  có nhiều vật nặng để mang vác, bê vác vật nặng sẽ dẫn đến mệt mỏi và ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng mẹ. Để ngày sang nhà mới có niềm hạnh phúc nhân đôi thì bạn hãy nhớ đừng để phụ nữ mang thai làm việc nặng nha.

6. Không chuyển nhà vào buổi tối

Bởi theo phong thủy, buổi sáng là thời điểm tốt nhất cho lễ nhập trạch và không nên làm lễ nhập trạch vào buổi tối. Lý do ở đây là người Việt xưa nay kiêng chuyện đổ vỡ, nhất là khi lại là khởi đầu một cuộc sống mới. Bởi khoảng thời gian chiều tối con người có xu hướng mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi, thời điểm này bê vác thường hay xảy ra đổ vỡ, làm việc thiếu chính xác.

7. Nhớ thắp hương cúng thổ địa, thổ công

Đât có thổ công, sông có hà bá vì vậy khi chuyển đến nhà mới trong ngày hôm đó bạn đừng quên mua hoa quả, bánh kẹo và thắp hương cúng vái thổ công, thổ địa để cầu mong được phù hộ cho gia đình bình an, hạnh phúc và thuận lợi khi sinh sống ở đây.

Đó là những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới, bạn cần hết sức chú ý khi chuyển đến nhà mới. Tránh gặp phải những điều cấm kỵ đó nha, để mang lại những điều may mắn và bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới mẻ cho gia đình bạn nhé.

Bình luận Facebook

Chuyển nhà trọn gói Obala

Là một công ty đi lên từ chất lượng dịch vụ, Obala chúng tôi tin rằng quảng cáo dù có hay đến đâu thì cũng chỉ là lời nói từ một phía. Để đánh giá chất lượng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, thì sẽ không có thước đó nào đánh giá tốt hơn việc đánh giá từ phía khách hàng. Trong đó, người thật và việc thật thì bao giờ cũng là tiếng nói trung thực, khách quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.